CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM MỸ ĐÔNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ KTXH-QPAN NĂM 2020
 
  • Site
  • Web
TìmTra cứu văn bản
Tên Video
No records to display.
Chi tiết tin tức
NHÌN LẠI 6 THÁNG ĐI VÀO SINH HOẠT CỦA CÂU LẠC BỘ CHĂN NUÔI GIA SÚC XÃ TAM MỸ ĐÔNG
Người đăng: Tam Mỹ Đông .Ngày đăng: 08/06/2015 .Lượt xem: 100 lượt.
Hội nông dân xã với vai trò giúp cán bộ, hội viên nông dân trên toàn xã trong việc phát triển kinh tế xã hội nâng cao thu nhập. Với nhiều mô hình để phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo. Để đáp ứng nguyện vọng của hội viên nông dân đang chăn nuôi trên địa bàn toàn xã và có nguyện vọng thành lập câu lạc bộ chăn nuôi gia súc để sinh hoạt, học hỏi, giúp đỡ giao lưu lẫn nhau những chuyển giao khoa họ

Câu lạc bộ chăn nuôi gia súc được thành lập vào tháng 11 năm 2014 với 24 thành viên. Trước đây các thành viên trong CLB đều có chăn nuôi và đều học chung khóa lớp phòng và trị bệnh cho trâu, bò, heo tại xã. Do nuôi theo kiểu nhỏ lẻ nên việc học hỏi lẫn nhau và cách phòng bệnh cho gia súc là rất khó. Từ những trăn trở như trên, Hội nông dân xã đã chủ động bàn bạc với các học viên trong lớp học để tham mưu cho UBND xã Tam Mỹ Đông về việc thành lập Câu lạc bộ chăn nuôi gia súc xã Tam Mỹ Đông với mục đích liên kết cùng phát triển. Những người có kinh nghiệm thì giúp đỡ, tư vấn cho các gia đình chăn nuôi ít hơn để biết thời gian nào nên nuôi nhiều hay ít. Chia sẽ nhau những vấn đề trong chăn nuôi
Ông Lê Văn Hiệp Chủ nhiệm CLB chăn nuôi gia súc xã Tam Mỹ Đông cho biết: Mục tiêu chính của câu lạc bộ là giúp các hộ chăn nuôi vào một tổ chức để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tổ chức các buổi nói chuyện về kỷ thuật chăn nuôi để nâng cao hiệu quả kinh tế… từ đó các thành viên chủ động hơn trong việc chăn nuôi con gì mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Một buổi sinh hoạt thường kỳ của CLB
Hiện nay câu lạc bộ vẫn duy trì hoạt động vào tối các đêm 16 âm lịch hằng tháng. Phần lớn là người nông dân ở thôn Đa Phú 1, Đa Phú 2, Phú Quý 3, Phú Quý 1 chăn nuôi nhiều loại như: Trâu, Bò, Heo có nhiều thành viên chăn nuôi quy mô lớn như ông Lê Văn Hiệp với quy mô chăn nuôi từ 100 đến 150 con lợn mỗi năm thu nhập khoản trên 500 triệu đồng, gia đình bà Trần Thị Phường chăn nuôi Heo và Trâu mỗi năm thu nhập từ 90 đến 120 triệu đồng, gia đình ông Đoàn Thế Nghị chăn nuôi bò hàng năm thu nhập từ 60 đến 80 triệu đồng, gia đình ông Bùi Diên chăn nuôi bò vỗ béo hàng năm thu nhập từ 70 – 80 triệu đồng…..  

Mô hình chăn nuôi bò vỗ béo của ông Bùi Diên thành viên CLB
CLB sinh hoạt theo hình thức tự nguyện, những gia đình nào gặp khó khăn trong chăn nuôi thì tìm đến chủ nhiệm câu lạc bộ cũng như những gia đình có kinh nghiệm hơn để học hỏi, và được liên hệ tư vấn từ Hội nông dân và ban nông nghiệp xã.
Từ khi thành lập, CLB đã phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức đi thực tế  3 lần để nắm bắt tình hình chăn nuôi các thành viên trong câu lạc bộ để học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi lẫn nhau, phối hợp với cán bộ thú y xã trao đổi những vấn đề chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Từ đó các hội viên nắm vững được cách phòng chống và kiểm soát dịch bệnh trong đàn gia súc, gia cầm, đưa khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi... Trong CLB, các hội viên có kinh tế khá cũng tạo điều kiện cho các hội viên khó khăn hơn, cùng phát triển.

Mô hình chăn nuôi lợn của Ông Lê Văn Hiệp Chủ nhiệm CLB
Được biết các thành viên trong câu lạc bộ chăn nuôi gia súc vần cùng nhau phát triển trồng lúa, trồng mầu, phát huy hiệu quả mang lại hiệu quả kinh từ sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới. Có thể khẳng định câu lạc bộ mới được thành lập không lâu nhưng đây được coi đây là điểm sáng trong phong trào giúp nhau làm kinh tế.

                                         Đoàn Thế Sĩ       Chủ tịch Hội nông dân xã Tam Mỹ Đông

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Hội nghị triển khai một số công tác quan trọng trong thời gian đến: (Ngày đăng: 12/07/2018 )
THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NĂNG SUẤT LÚA VỤ ĐÔNG XUÂN 2016-2017 (Ngày đăng: 21/04/2017 )
giống chuối Đồng Nai nuôi cấy mô (Ngày đăng: 14/04/2015 )
03061982
Phòng ban:
select
Tên:
Email:
Điện thoại:
STTẢnh Đại DiệnHọ & TênĐiện Thoại / Email
1 Phan Đình Phùng
Bí thư Đảng uỷ
UBND xã Tam Mỹ Đông
0985044172