CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM MỸ ĐÔNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ KTXH-QPAN NĂM 2020
 
  • Site
  • Web
TìmTra cứu văn bản
Tên Video
No records to display.
Chi tiết tin tức
Đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại xã Tam Mỹ Đông- huyện Núi Thành
Người đăng: Tam Mỹ Đông .Ngày đăng: 01/07/2015 .Lượt xem: 63 lượt.
Sáng ngày 30/6/2015, Ông Trần Xuân Vinh – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Núi Thành để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII và lắng nghe, giải trình những ý kiến kiến nghị của cử tri. Gần 200 cử tri ở xã Tam Mỹ Đông và các xã, thị trấn lân cận tham gia buổi tiếp xúc cử tri.


Tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII vừa kết thúc, Quốc hội đã thống nhất thông qua 11 luật, 9 nghị quyết và cho ý kiến góp ý 15 dự luật. Nhiều Luật mới được thông qua có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân, như: Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sửa đổi góp phần nâng cao hơn nữa vai trò, tính phản biện, tầm ảnh hưởng của mặt trận; Luật bầu cử, tổ chức HĐND các cấp đã cụ thể hơn tính dân chủ, vai trò giám sát của cử tri. Quốc hội cũng thống nhất nơi nào có UBND thì nơi đó phải có HĐND để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát của cử tri, hạn chế tình trạng độc quyền, tham nhũng. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng đưa ra kế hoạch phân bổ kinh phí, nguồn vốn đầu tư phát triển cho các địa phương, từ năm 2017 theo từng giai đoạn 3 năm một lần thay vì phân bổ vốn hằng năm như hiện nay.
Ngoài việc, được nghe đại biểu Quốc hội thông tin nhanh về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã đưa ra hơn 15 ý kiến kiến nghị xoay quanh vấn đề an sinh xã hội, phát triển kinh tế của địa phương. Về xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đoạn qua xã Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây không khảo sát ý kiến nhân dân, nguy cơ ngập lụt nặng cho khoảng 500 hộ dân phía Tây đường cao tốc vào mùa mưa; Thủ tục mua bảo hiểm y tế cho cả gia đình rườm rà, gay khó khăn cho người tham gia. Bà con cử tri còn đề cập đến vấn đề ô nhiễm môi trường khu công nghiệp Chu Lai gây lo lắng cho nhân dân vùng lân cận và những vấn đề xoay quanh việc xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững cho người dân nông thôn.
Một số ý kiến thuộc thẩm quyền cấp huyện đã được lãnh đạo huyện Núi Thành giải trình với bà con cử tri. Riêng những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, của trung ương, ông Trần Xuân Vinh – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam đã giải trình một số vấn đề cụ thể. Theo đó, về nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, Quốc hội cũng đã có đề nghị Chính phủ, thời gian tới cần cân đối thu chi để tăng nguồn vốn đầu tư cho xây dựng nông thôn mới; Đề nghị của cử tri về đầu tư phát triển công nghệ chế biến và công nghệ bảo quản sau thu hoạch để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, ông Trần Xuân Vinh khẳng định, Quốc hội, Chính phủ rất quan tâm ưu tiên đến việc phát triển nông nghiệp nông thôn nhưng vấn đề hiện nay là rất khó thu hút doanh nghiệp ở lĩnh vực này; Đối với giá đền bù đất còn thấp, cao nhất cũng chỉ 2,5 triệu đồng/mét vuông đất ở, thấp hơn nhiều so với các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên thì sắp tới sẽ có ý kiến với HĐND tỉnh để nghiên cứu giải quyết từng bước; … Ngoài ra, một số kiến nghị khác của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam sẽ có tổng hợp để trình lên diễn đàn Quốc hội trong kỳ họp sắp tới./.

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Chiều ngày 02/7/2018 Đảng bộ xã Tam Mỹ Đông tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Thị Bích Ngọc (Ngày đăng: 12/07/2018 )
LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG (Ngày đăng: 28/04/2017 )