CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM MỸ ĐÔNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ KTXH-QPAN NĂM 2020
 
  • Site
  • Web
TìmTra cứu văn bản
Tên Video
No records to display.
Chi tiết tin tức
Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
Người đăng: Tam Mỹ Đông .Ngày đăng: 25/04/2017 .Lượt xem: 128 lượt.
Tam Mỹ Đông long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016) và 27 năm Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2016).


Dân tộc Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “Bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống, biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Cuộc kháng chiến đã kết thúc, quê hương - đất nước đã được thống nhất và lịch sử đã chứng minh cho ta thấy rằng, các thế hệ kế tiếp nhau liên hệ với nhau hết sức mật thiết. Sự tồn tại vật chất của thế hệ sau là do các thế hệ trước đó quyết định. Nếu không kế thừa và phát huy truyền thống nồng nàn yêu nước của dân tộc thì chúng ta đã không có được những thắng lợi vĩ đại qua nhiều cuộc chiến tranh gian khổ. Phải có sức mạnh của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước thề ra trận giành lấy độc lập tự do cho dân tộc thì mới có quyết tâm của lớp thế hệ trẻ hôm nay đang từng ngày, từng giờ góp sức xây dựng và làm giàu đẹp thêm cho quê hương, đất nước.

72 năm ra đời và phát triển, quãng thời gian gần hết cuộc đời của mỗi con người. Suốt 72 năm ấy, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ vẫn luôn gần gũi, thân thương và sống động trong lòng nhân dân ta và nhân dân các nước bạn bè. "Bộ đội Cụ Hồ” - một tên gọi bình dị nhưng vô cùng cao quý mà nhân dân đã dành cho quân đội ta, là hình tượng cao đẹp, tập trung những phẩm chất tốt đẹp nhất của cán bộ chiến sỹ quân đội. Đối với thế hệ trẻ xã Tam Mỹ Đông, trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã, công tác Đoàn và phong trào TTN cũng đã đạt được những thành tích đáng trân trọng trên các mặt công tác của Đoàn, đã phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tiếp bước cha anh, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, học tập để cống hiến ngày càng nhiều cho quê hương, đất nước. Thông qua các phong trào hành động cách mạng, tuổi trẻ huyện nhà đã được tôi luyện và trưởng thành về nhiều mặt. Bằng nhiều phong trào thi đua và chương trình hành động như: xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới, xung kích giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn,...Các tổ chức Đoàn các cấp đã thu hút, tập hợp được phần lớn đoàn viên TTN tham gia vào các tổ chức, góp phần vào việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

           Bối cảnh lịch sử đã đổi thay, đất nước đang vươn mình mạnh mẽ trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đời sống của nhân dân ta đang thay da đổi thịt từng ngày. Dưới tác động của toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế nhiều trào lưu mới, giá trị mới xuất hiện, làm thay đổi không ít quan niệm, giá trị, suy nghĩ và hành động của thanh niên. Tuy nhiên, lòng yêu nước, ý chí tự cường, tự tôn dân tộc sẽ mãi không thay đổi, bởi đó là những giá trị trường tồn, là sự trao truyền từ lịch sử đấu tranh bằng máu, nước mắt của biết bao thế hệ cha anh đi trước. Nếu như trước đây, giá trị cốt lõi của lòng yêu nước đối với mỗi thanh niên là đấu tranh, xả thân, chiến đấu, sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân thì ngày nay, bên cạnh những giá trị cơ bản đó, yêu nước còn là cống hiến sức trẻ, sức sáng tạo của cá nhân cho sự ổn định, phát triển của đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hiện nay, tình hình trong nước và quốc tế có nhiều biến đổi to lớn và sâu sắc, thanh niên chúng ta đang đứng trước nhiều thời cơ, nhưng cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Đảng, Nhà nước đã và đang quan tâm, tạo mọi điều kiện để xây dựng một thế hệ thanh niên Việt Nam giàu lòng yêu nước; tự cường dân tộc; kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chú trọng bồi đắp tình cảm uống nước nhớ nguồn, lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, nâng cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc để khơi dậy tinh thần “Thanh niên lập nghiệp”, “Tuổi trẻ giữ nước”, “Học vì ngày mai lập nghiệp”... Riêng đối với thanh niên, gương sáng hy sinh quên mình vì độc lập tự do cho Tổ quốc của anh Lý Tự Trọng, anh Nguyễn Văn Trỗi, chị Đặng Thùy Trâm, anh Nguyễn Văn Thạc... mãi là ngọn đuốc soi đường cho thế hệ trẻ hôm nay tiến về phía trước.

Có thể nói rằng, tiềm năng của tầng lớp TN là vô cùng to lớn. Đặc điểm tâm sinh lý, các yếu tố kinh tế-xã hội, sự vận động của các xu hướng giá trị trong đời sống văn hóa của thanh niên chúng ta hiện nay sẽ quy định tính chất của sự kế thừa thế hệ. Vì vậy, sự lãnh đạo của Đảng, việc các thế hệ cha anh đi trước định hướng cho thanh niên chúng ta là điều kiện cần thiết để biến những năng lực tiềm tàng của thanh niên thành hiện thực. Tại buổi lễ long trọng này, xin thay mặt tuổi trẻ xã nhà mong muốn rằng trong thời gian đến, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các thế hệ cha anh đi trước của xã nhà quan tâm nhiều hơn nữa đến thế hệ trẻ chúng tôi, thể hiện ở các mặt sau:

          1. Chăm lo đào tạo thế hệ Thanh niên, đồng thời truyền thụ những tri thức, kinh nghiệm, những giá trị văn hóa, đạo đức cách mạng cho lớp trẻ, giúp lớp trẻ định hình, sáng tạo những giá trị văn hóa mới.

          2. Giáo dục, hướng dẫn lớp trẻ biết tôn tọng các giá trị truyền thống, làm phong phú thêm những giá trị truyền thống, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ ngày càng phát triển.

Về phần mình, thế hệ trẻ chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu hơn nữa, ra sức phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng lối sống văn hóa-văn minh, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài để góp phần mình vào công cuộc xây dựng quê hương xứng đáng với truyền thống tốt đẹp mà thế hệ cha anh để lại, với tinh thần "Lớp cha trước, lớp con sau trở thành đồng chí chung câu quân hành"

Phan Như Quang

[Trở về]

03061982
Phòng ban:
select
Tên:
Email:
Điện thoại:
STTẢnh Đại DiệnHọ & TênĐiện Thoại / Email
1 Phan Đình Phùng
Bí thư Đảng uỷ
UBND xã Tam Mỹ Đông
0985044172