CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM MỸ ĐÔNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ KTXH-QPAN NĂM 2020
 
  • Site
  • Web
TìmTra cứu văn bản
Tên Video
No records to display.
Chi tiết tin tức
Kết quả công tác khuyến học năm học 2017 – 2018 của Hội đồng gia tộc Tộc Lê Đa Phú.
Người đăng: Tam Mỹ Đông .Ngày đăng: 12/07/2018 .Lượt xem: 133 lượt.
Với truyền thống hiếu học của xã Tam Mỹ nói chung, Tộc Lê Đa Phú nói riêng, trong thời gian qua từ khi được thành lập đến nay, đã trãi qua 10 năm hoạt động, Ban khuyến học Tộc Lê Đa Phú không ngừng phát triển về mọi mặt.

Từ tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình công tác và tâm huyết với phong trào khuyến học, khuyến tài; Ban khuyến học Tộc Lê Đa Phú đã thu hút được đông đảo con cháu họ tộc ra sức thi đua học tập đạt được nhiều thành tích cao, tạo niềm tin yêu và sự ủng hộ của đông đảo bà con trong tộc họ ở mọi miền đất nước và định cư ở nước ngoài luôn hướng về cội nguồn quê hương, tạo động lực để công tác khuyến học, khuyến tài của Tộc Lê Đa Phú đạt được những kết quả đáng trân trọng.

Năm học 2017 – 2018, mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng với truyền thống hiếu học của mình, con cháu Tộc Lê Đa Phú đã nổ lực vươn lên và đạt được nhiều kết quả. Trong tổng số trên 150 con cháu tộc Lê Đa Phú đang học tập thì có 01 đỗ thạc sỹ ngành khoa học máy tính; 05 cháu đỗ vào các trường Đại học có uy tín như Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Y Khoa TP Hồ Chí Minh, Đại học quốc tế Rmit Việt Nam và Đại học Seun Hàn Quốc. Có 8 học sinh giỏi cấp tỉnh, TP, 06 học sinh giỏi cấp huyện; 74 học sinh giỏi xuất sắc và 50 học sinh xếp loại tốt. Tiêu biểu có các em: Cao Lê Quỳnh Anh đạt giải nhất môn tiếng Anh cấp tiểu học, Lê Minh Thư, học sinh lớp 12 trường THPT Núi Thành đạt giải nhì môn toán cấp tỉnh, em Hoàng Lê Thanh Tùng học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Huệ đạt giải nhì môn tin học cấp tỉnh, em Lê Thùy Na, học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Huệ đạt giải nhì môn sinh học cấp tỉnh, em Lê Vĩnh Nhật học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Huệ đạt giải ba môn Địa cấp tỉnh, em Đào Thị Quỳnh Thơ học sinh lớp 11 tại TP Hồ Chí Minh đạt giải bạc môn Lịch sử cấp Thành phố và nhiều em đạt giải khuyến khích trong các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố.

Đối với cấp huyện, nhiều em đạt được giải thưởng cao, tiêu biểu có em Nguyễn Lê Lạc Tiên đạt giải nhì môn Tiếng Anh, em Hoàng Lê Thanh Phát học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Trãi đạt giải nhì môn Tiếng Anh, em Lê Quỳnh Như học sinh trường THCS Nguyễn Trãi đạt giải ba và giải khuyến khích môn Ngữ văn, em Lê Ánh Ly học sinh trường THCS Nguyễn Trãi đạt giải nhì môn điền kinh và nhiều em con cháu học tộc đạt giải khuyến khích các nội dung tham gia.

Với những thành quả như vậy, con cháu Tộc Lê Đa Phú đã được Ban khuyến học hội đồng gia tộc tổ chức tổng kết, tuyên dương và trao thưởng tại nhà thơ tộc Lê ở thôn Đa Phú 2, xã Tam Mỹ Đông vào ngày 24 tháng 6 năm 2018. Tổng cộng có 148 cháu được tuyên dương khen thưởng với những phần quà có giá trị, trong đó có 05 cháu được khen thưởng vì thành tích vượt khó trong học tập. Được biết, Ban khuyến học Tộc Lê Đa Phú cũng tổ chức buổi tuyên dương, khen thưởng cho các cháu đạt thành tích cao đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Có thể nói, những kết quả trong công tác khuyến học, khuyến tài của Tộc Lê Đa Phú đã dấy lên phong trào thi đua sôi nổi trong công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương nói chung và của các tộc học nói riêng trên địa bàn xã Tam Mỹ Đông trong thời gian đến.

[Trở về]

Các tin mới hơn:
Công tác chuẩn bị cho ngày đầu đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 (Ngày đăng: 04/05/2020 )
Tam Mỹ Đông tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (Ngày đăng: 14/04/2020 )
Các tin cũ hơn:
Tin nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất (Ngày đăng: 14/05/2018 )
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Mỹ Đông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022 (Ngày đăng: 26/04/2017 )
CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỖI THÁNG THANH NIÊN ĐOÀN XÃ TAM MỸ ĐÔNG NĂM 2017 (Ngày đăng: 04/04/2017 )
Đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại xã Tam Mỹ Đông- huyện Núi Thành (Ngày đăng: 01/07/2015 )
ĐỐI THOẠI HỆ THỐNG THOÁT LŨ ĐƯỜNG CAO TỐC ĐOẠN QUA THÔN PHÚ QUÝ 3 (Ngày đăng: 12/05/2015 )
Nhìn lại kết quả Cải cách hành chính trên địa bàn xã Tam Mỹ Đông (Ngày đăng: 11/05/2015 )
THÔNG BÁO (Ngày đăng: 05/05/2015 )