CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM MỸ ĐÔNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ KTXH-QPAN NĂM 2020
 
  • Site
  • Web
TìmTra cứu văn bản
Tên Video
No records to display.
Chi tiết tin tức
Tam Mỹ Đông tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Người đăng: Châu Ngọc Phúc .Ngày đăng: 14/04/2020 .Lượt xem: 87 lượt.
Tam Mỹ Đông là địa phương có nhiều tuyến giao thông tiếp giáp với các xã Tam Nghĩa, Tam Mỹ Tây, Tam Hiệp và thị trấn Núi Thành và là địa phương có số lượng người dân đang làm ăn, sinh sống, học tập trên mọi miền tổ quốc và nước ngoài khá đông nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 là khá lớn.


Ngay khi có chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về thực hực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid -19, cùng với cả nước, địa phương đã chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn đạt nhiều kết quả. UBND xã Tam Mỹ Đông đã thành lập BCĐ cấp xã về công tác phòng chống dịch bệnh đồng thời ban hành nhiều văn bản để tổ chức thực hiện. BCĐ cấp xã cùng với hệ thống Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến với nhân dân bằng nhiều hình thức như thường xuyên thông báo trên hệ thống truyền của xã, thôn; Đoàn thanh niên tổ chức chương trình đổi rác thải thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm chợ; trang bị nhiều câu khẩu hiệu, pano, áp pích để tuyên truyền tại các điểm dân cư, chợ, trường học để người dân chấp hành. Ngoài ra tổ chức tuyên truyền trực tiếp ở các điểm chợ về việc đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn trước khi vào chợ kể cả người bán và người mua. Tổ chức phun độc khử trùng ở trụ sở cơ quan, trường học và các điểm chợ trên địa bàn đảm bảo.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; UBND tỉnh Quảng Nam ban hành các quyết định về tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; UBND xã đã ban hành các thông báo về việc thực hiện các văn bản của cấp trên gửi đến các tổ chức, cá nhân có liên quan và yêu cầu chấp hành nghiêm túc. Thành lập Tổ công tác thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhỡ và kiểm tra việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân. UBND xã đã xử lý 04 trường hợp kinh doanh ăn uống không chấp hành quy định, vì vậy đến nay việc thực hiện của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã khá tốt.

 Thời gian gần đây, cả xã hội cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là Thủ tướng đã ban hành quy định “cách ly toàn xã hội” từ ngày 01/4/2020 đến ngày 15/4/2020. Trong bối cảnh đó, ngày càng có nhiều bà con đang làm ăn, sinh sống, công tác, học tập trong và ngoài nước về lại địa phương. Tính từ ngày 05/3/2020 đến ngày 12/4/2020, có 90 người về địa phương và tất cả đều chấp hành tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh như: Khai báo y tế tại Trạm y tế, kiểm tra thân nhiệt (trường hợp có thân nhiệt cao thì được hướng dẫn đến bệnh viện Đa khoa TW Quảng Nam để được tư vấn); tự cách ly tại gia đình. Đến nay, xã Tam Mỹ Đông có 06 trường hợp phải cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung  trong đó có 02 trường hợp cách ly tại Đà Nẵng, khi từ nước ngoài về và 04 trường hợp cách ly tại khu cách ly Tam Anh Nam, huyện Núi Thành khi về từ Thành phố Hồ Chí Minh sau thời gian ngày 01/4/2020). Để thực hiện nghiêm chỉnh và quản lý tốt người vào địa phận xã Tam Mỹ Đông, UBND xã đã thành lập Tổ kiểm soát chốt chặn tại thôn Phú Quý 1 với 03 ca làm việc thường xuyên bắt đầu từ ngày 01/4 do Ban Công an, Trạm y tế, đoàn thể kiểm soát nhằm sớm phát hiện các trường hợp có thân nhiệt cao hoặc người ngoài địa phương, đồng thời tuyên truyền người dân hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết; trường hợp cần thiết ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang. Qua chốt kiểm soát, tất cả công dân khi vào địa bàn đều chấp hành tốt. Không những vậy, còn có những mạnh thường quân đã hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cùng BCĐ chống dịch của xã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Điển hình, có anh Võ Đình Hòa, thôn Phú Quý 1 hỗ trợ 2.000 khẩu trang y tế; 01 doanh nghiệp hỗ trợ 1.000 khẩu trang y tế; anh Trần Tấn Dũng, dịch vụ xe đưa đón Nui Thanh Express hỗ trợ 1 triệu đồng; chị Lê Thị Thanh Thúy, thôn Đa Phú 2 hỗ trợ 15 bộ đồ bảo hộ và 2 triệu đồng; Bất động sản Anh Thư 2 triệu đồng…và nhiều mạnh thường quân khác nữa. BCĐ của xã cũng đã chuyển 1.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ khu cách ly của huyện tại xã Tam Anh Nam.

 Trong thời gian đến, nhất là giai đoạn thực hiện cách ly toàn xã hội theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Để thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, BCĐ xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do các cấp chính quyền yêu cầu. Trong đó, lưu ý: Từ ngày 01/4/2020 không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết, trường hợp ra ngoài bắt buộc phải đeo khẩu trang; người dân không đưa thông tin sai lệch về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp. Bình tĩnh, không gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng dân cư trước tình hình của dịch bệnh đồng thời Ủy ban mặt trận TQVN xã và các đoàn thể cần vận động nhân dân có người thân ở các vùng có dịch lớn không nên về lại địa phương trong giai đoạn hiện nay. Trường hợp về địa phương phải nghiêm túc khai báo y tế và chấp hành cách ly theo quy định.

Có thể nói, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã Tam Mỹ Đông đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, xã Tam Mỹ Đông đã tích cực, chủ động kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và tin tưởng trong thời gian đến, nhân dân địa phương nghiêm túc chấp hành tốt các biện pháp mà các cấp đã đề ra, cùng với cả nước chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Châu Ngọc Phúc
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Công tác chuẩn bị cho ngày đầu đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 (Ngày đăng: 04/05/2020 )
Các tin cũ hơn:
Kết quả công tác khuyến học năm học 2017 – 2018 của Hội đồng gia tộc Tộc Lê Đa Phú. (Ngày đăng: 12/07/2018 )
Tin nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất (Ngày đăng: 14/05/2018 )
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Mỹ Đông lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017- 2022 (Ngày đăng: 26/04/2017 )
CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỖI THÁNG THANH NIÊN ĐOÀN XÃ TAM MỸ ĐÔNG NĂM 2017 (Ngày đăng: 04/04/2017 )
Đoàn Đại biểu Quốc hội Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại xã Tam Mỹ Đông- huyện Núi Thành (Ngày đăng: 01/07/2015 )
ĐỐI THOẠI HỆ THỐNG THOÁT LŨ ĐƯỜNG CAO TỐC ĐOẠN QUA THÔN PHÚ QUÝ 3 (Ngày đăng: 12/05/2015 )
Nhìn lại kết quả Cải cách hành chính trên địa bàn xã Tam Mỹ Đông (Ngày đăng: 11/05/2015 )
THÔNG BÁO (Ngày đăng: 05/05/2015 )